Museum of History

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ museum of history hong kong

Museum of History

100 Chatham Road South, Tsim Sha Tsui

ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์นัก ถือเป็นหนึ่งใน พิพิธภัณฑ์ที่ควรชมก่อนเป็นอันดับแรก เพราะหลังจากที่ได้เข้าชม พิพิธภัณฑ์ที่มีมูลค่ามากกว่าสองพันล้านบาทแห่งนี้ คุณจะได้รับทราบ ถึงประวัติความเป็นมาของฮ่องกงเริ่มตั้งแต่หกพันปีก่อน ไล่มาจน กระทั่งเริ่มพัฒนาเป็นหมู่บ้านชาวประมง และกลับกลายเป็นหนึ่งใน เมืองหลวงของโลกในยุคปัจจุบัน รวมทั้งการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธร ประเพณีและสิ่งที่ควรรู้ต่างๆ ของฮ่องกงโดยผ่านทางการแสดงแบน จำลองและการจัดแต่งเรื่องราวให้น่าสนใจ ทั้งนี้ยังมีภาพถ่ายและจอทีวีกระจายอยู่ตามมุมจัดแสดงต่างๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 2001 ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ค่าเข้าชม 10 เหรียญฮ่องกง และฟรีทุกวันพุธ เปิดทุกวันเว้น วันอังคาร เวลา 10.00-18.00 น. วันอาทิตย์เปิดถึง 19.00 น.

Tsim Sha Tsui ทางออก B2 หรือ East Tsim Sha Tsui ทางออก P2 หรือ Hung Hom ทางออก D1

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ museum of history hong kong

Hong Kong Science Museum

2 Science Museum Road, corner of Cheong Wan Rd. and Chatham Rd., Tsim Sha Tsui East

หากมีเวลาและไม่แคร์กับการถูกรายล้อมด้วยกลุ่มนักเรียน ที่มาทัศนศึกษากันอย่างคับคั่งตลอดเวลา ในพื้นที่ 4 ชั้นของอาคาร พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้ถือเป็นที่ๆ นักท่องเที่ยวแบบครอบครัว ไม่ควรละเลย คุณสามารถเรียนรู้หลักการเบื้องต้นของทฤษฎีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลักวิทยาศาสตร์ได้อย่างสนุกสนานและง่ายๆ ไม่ว่า จะเป็น เคมี ฟิสิกส์ ชีววิทยา หรือศาสตร์ประเภทอื่นๆ โดยผ่านทาง การจัดโชว์ต่างๆ มากกว่า 500 รายการ แถมด้วยความรู้เพิ่มเติม จากวิทยาศาสตร์ใกล้ๆ ตัว อาทิ โปรแกรม Visitor Fitness ซึ่ง ช่วยให้ได้รับทราบถึงสุขภาพและขีดความสามารถของอวัยวะภายใน ร่างกายของตัวเองได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีห้องที่ออกแบบ เป็นพิเศษสำหรับเด็กอายุ 3-7 ขวบอีกด้วย

ค่าเข้าชม 25 เหรียญฮ่องกง ฟรีทุกวันพุธ เปิดทุกวันเว้นวัน พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 13.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์เปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น.

Tsim Sha Tsui ทางออก B2 หรือ Jordan ทางออก D

 

1881 Heritage 2A Canton Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon Tel. 2926-8000 www.1881heritage.com

อดีตสำนักงานใหญ่ของตำรวจน้ำฮ่องกง (The Former Marine Police Headquarter) ที่สร้างมานานกว่า 120 ปี สร้างในปี 1880 และใช้งานจนถึงปี 1996 เมื่อฮ่องกงมีการถมทะเลเพิ่มพื้นดิน ออกไปมากขึ้น รวมทั้งสร้างพิพิธภัณฑ์ Hong Kong Museum of Art, Hong Kong Cultural Centre โรงแรมต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยว ยอดฮิต Avenue of Stars จึงทำให้สถานที่แห่งนี้หมดความสำคัญลง และในปี ค.ศ. 2003 รัฐบาลฮ่องกงได้เปลี่ยนเป็นแหล่งช้อปปิงและโรงแรมระดับหรู ซึ่งใช้เวลาปรับปรุงทั้งสิ้นถึง 6 ปี โดยเปิดให้บริการในปี 2009 และขึ้นทะเบียนเป็นโบราณ สถานของฮ่องกง

เปิดทุกวัน(Exhibition Hall)10.00-22.00 น.

East Tsim Sha Tsui ทางออก L6

จัดทำโดย
ยูฟ่าเบท

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *