Harbour Tour Kowloon

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Harbour Tour hong kong

Tsim Sha Tsui

จิมซาโจ๋ยถือเป็นหนึ่งในชื่อที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเป็นที่ตั้งของสถานที่สําคัญที่มีชื่อเสียงของเกาะฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น ถนนช้อปปิ้งระดับโลกอย่างถนนนาธาน หรืออีกชื่อหนึ่งคือ 2 โกลเด้นไมล์ ซึ่งโด่งดังไม่แพ้ถนนช้อปปิ้งสายอื่นๆ ทั่วโลก หรือหา ใครเคยดูหนังหรือเป็นคอละครฮ่องกง ก็คงพอคุ้นภาพของคู่พระเล นางเอกเดินชมอ่าววิกตอเรีย ทั้งในตอนกลางวันและยามค่ําคืน เต็มไปด้วยแสงสีของบรรดาตึกสูงเป็นอย่างดี

ที่เที่ยว

Star Ferry Pier

Star Ferry Pier, Salisbury Road, Tsim Sha Tsui www.starferry.com.hk

สตาร์เฟอร์รี่เริ่มใช้งานจริงเมื่อปี ค.ศ. 1898 ถือเป็นหนึ่งใน ท่าเรือข้ามฟากของอ่าววิกตอเรียที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะฮ่องกง เนื่องจากเป็นสถานที่นั่งเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามฟากระหว่างเขตเซ็นทรัล ของเกาะฮ่องกง และเขตจิมซาโจ๋ยของฝั่งเกาลน และการนั่งเรือเพื่อ ข้ามฟากโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 7 นาที ก็ไม่เพียงแค่เป็นหนึ่งใน กิจกรรมชมวิว สัญลักษณ์ของเกาะฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวไม่ยอมพล 96 เมื่อมาเยือนเท่านั้น หากแต่สำหรับคนฮ่องกงเองก็ยังใช้เรือเฟอร์รี่ข้ามฟากเป็นหนึ่งในการเดินทางหลัก เนื่องด้วยราคาที่ถูกมากเพียงแค่2-3เหรียญฮ่องกง นอกจากนี้ยังมีฮาร์เบอร์ซิตี้ที่ตั้งอยู่ในเขต ท่าเรือข้ามฟากแห่งนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งอย่างโอเชียน ทอร์มินัลซึ่งมีสินค้าต่างๆ ให้ช้อปมากมาย ทั้งสำหรับคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวเอง หรือหอนาฬิกา Clock Tower สร้างในปี 1915 หอนี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ประวัติศาสตร์ของสถานีรถไฟสายเกาลูน

กวางตุ้ง ที่ซึ่งเคยเป็นสถานีสุดท้ายของการเดินทางท่องเที่ยวทาง รถไฟข้ามประเทศจากอังกฤษมายังฮ่องกง โดยรถไฟสายโอเรียน เอ็กซเพรสที่ยังหลงเหลืออยู่ให้เห็นเพียงสิ่งเดียว แต่ปัจจุบันนี้สถานี ได้ย้ายไปอยู่ที่ฮังฮอม (Hung Hom) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1975 แล้ว

สตาร์เฟอร์รี่เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 06.30-23.30 น.  Tsim Sha Tsui ทางออก E

 

Harbour Tour

สตาร์เฟอร์รี่จัดให้มีทัวร์พาย้อนเวลา โดยเรือเฟอร์รี่ที่เคย ล่องอ่าววิกตอเรีย “Shining Star” ด้วยการชมวิวอ่าวพลางจิบกาแฟ หรือชา โดยแบ่งเป็นทัวร์แบบขึ้นลงไม่จํากัดเที่ยวเต็มวัน ครึ่งวัน แบบเที่ยวเดียวทั้งกลางวันและกลางคืน และแบบชมแสงสียามค่ำคืน ราคาดังนี้

Day Hopping Pass ผู้ใหญ่ HK$190 เด็ก HK$171 Half-day Hopping Pass ผู้ใหญ่ HK$90 เด็ก HK$81

Single Ride Day Round Trip Ticket

ผู้ใหญ่ HK$60 เด็ก HK$54

Single Ride Night Round Trip Ticket

ผู้ใหญ่ HK$120 เด็ก HK$108

จัดทำโดย
ยูฟ่าเบท

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *