Thủ tục đi du học Nhật Bản có phức tạp?

Trong thời gian vừa qua công ty HOMIYOON có nhận được rất nhiều sự thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản và thủ tục để đăng ký du học Nhật Bản như thế nào? Để giúp cho các bạn có những thông tin chính xác và cần thiết nhất trước khi lựa chọn chương trình du học Nhật. Chúng tôi xin khái quát lại những thủ tục cần thiết sau đây:

1. Về điều kiện du học:

– Học sinh đã tốt nghiệp PTTH trở lên.
– Và phải có trình độ tiếng Nhật sơ cấp.
– Phải có đủ điều kiện tài chính để học tập.

2. Các bước trong du học.

– Bạn phải xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học, và tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học.
– Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đi du học, học tiếng Nhật, tham dự kỳ thi đầu vào của trường tại Việt Nam, chuẩn bị tài chính, lấy visa và sang Nhật học tập.

Bạn có thể cần biết thêm: 10 điều cần chuẩn bị  khi sang du học Nhật Bản.

20161019140441bbe6c8ae0e2187a4b66d49ffb27690ab
Thủ tục đi du học Nhật Bản có phức tạp?

3. Các giấy tờ liên quan đến cá nhân bạn khi làm hồ du học Nhật Bản.

– Bằng tốt nghiệp PTTH, học bạ PTTH (bản gốc).
– Bằng tốt nghiệp, và bảng điểm của cấp học cao nhất (bản gốc).
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương của bạn ở (bản gốc).
– Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc).
– Sổ hộ khẩu gia đình bạn (bản gốc).
– Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất).
– Giấy khám sức khỏe của bạn.
– Hộ chiếu (Passport).
– Gồm 20 ảnh 3×4 (phông trắng).
– Gồm 10 ảnh 4×6 (phông trắng).

4. Giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính.

– Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là bố hay mẹ của học sinh du học).
– Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.
Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục bên trên, hãy liên hệ với HOMIYOON để được hỗ trợ kịp thời.
Học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu vào khoá học.

du-hoc-nhat-ban-a1

5. Các bước bạn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 1: Học sinh nộp các giấy tờ như trên cho công ty.
Bước 2: Công ty liên hệ với trường và hẹn ngày phỏng vấn các học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của Trường bao gồm cuộc thi viết tiếng Nhật và trả lời các câu hỏi.
Bước 3: Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh nộp lệ phí xét hồ sơ .
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú, sau 02 tháng sở lưu trú thông báo kết quả cấp “Giấy chứng nhận lưu trú”.
Bước 5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí, chi phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí, chi phí sang trường.
Bước 6: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”.
Bước 7: Công ty Du học Nhật Bản hướng dẫn học sinh thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.
Bước 8: Học sinh đợi lấy visa (khoảng 3-5 ngày).
Bước 9: Học sinh liên hệ với Công ty Du học và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản.
Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản làm thủ tục nhập học.
Bước 11: Sau 2 tuần học nếu có nhu cầu đi làm thêm, học sinh có thể xin cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khoá của nhà trường để được đi làm thêm.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn phục vụ quý phụ huynh và học sinh!

Bài Viết Liên Quan